Cao dược liệu nào tốt cho sức khỏe người dùng?

Nhu cầu sử dụng dược liệu tự nhiên ngày càng tăng mạnh. Đặc biệt với các đơn vị gia công sản xuất thuốc Đông dược, TPCN. Dược liệu tự nhiên với nguyên liệu thô thường không phát huy tối đa chức năng, nhiệm vụ trong điều trị bệnh. Do vậy, phương pháp bào chế cao dược giúp người dùng sử dụng dược liệu hiệu quả và an toàn hơn.

Cao dược liệu được chiết xuất từ thành phần thảo dược tự nhiên theo các phương pháp khác nhau sẽ có đặc trưng riêng biệt. Các loại cao dược liệu phổ biến như: Cao dược liệu đặc, lỏng, khô… Loại cao dược liệu nào tốt cho sức khỏe người dùng? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu về đánh giá chọn cao dược liệu tốt để sử dụng.

Đánh giá cao dược liệu tốt cho sức khỏe

Cao dược liệu được chiết xuất từ dược liệu có nguồn gốc từ động vật, thực vật hay vi sinh vật có chứa hoạt chất có lợi trong y học, điều trị bệnh. Phương pháp nấu cao chiết xuất các hoạt chất tự nhiên, thông qua phương pháp cô đặc, tán mịn tạo thành các dạng cao: lỏng, đặc và dạng bột. 

Cao dược liệu được chiết xuất từ nhiều thảo dược khác nhau, chứa hoạt chất khác nhau sẽ có giá trị điều trị bệnh riêng. Có thể kể đến như: cao đinh lăng, cao bạch quả, cao cà gai leo, cao kim ngân, cao giảo cổ lam, cao chè vằng… có giá trị khác nhau trong y học.

Cao dược liệu tốt cho sức khỏe, an toàn cho người dùng khi đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Nguyên liệu sạch, an toàn đạt chuẩn GACP-WHO. Nguồn nguyên liệu sạch, với giống thảo dược chuẩn, được nuôi trồng trong điều kiện an toàn, kiểm soát phương pháp chăm sóc, thu hoạch để giảm thiểu tối đa các yếu tố độc hại (kim loại, thuốc trừ sâu, phân bón hóa học tồn dư, vi sinh vật gây hại…)
  • Cao dược liệu được bào chế trên dây chuyền tiêu chuẩn GMP-WHO, đảm bảo khép kín, không bị các yếu tố môi trường xâm nhập, ảnh hưởng đến chất lượng.

Chọn nhà phân phối cao dược liệu tốt cho sức khỏe

Cao dược liệu các loại được dùng làm nguyên liệu để bào chế nhiều loại thuốc đông dược, thuốc dạng bột sử dụng uống. Lựa chọn nhà phân phối cao dược liệu uy tín, cần lưu ý các tiêu chí sau để đánh giá:

  • Đơn vị có đầu tư hệ thống máy móc, thiết bị nấu cao dược hiện đại, khép kín đạt chuẩn GMP. Đồng thời đầu tư nhiều phương pháp chiết xuất, tách dược liệu linh hoạt phù hợp với các loại thảo dược khác nhau.
  • Đơn vị có nguồn cung cao dược chuẩn, chất lượng đạt các tiêu chuẩn vùng trồng nghiêm ngặt. Nguyên liệu có đầy đủ giấy tờ liên quan đánh giá chất lượng, kiểm định an toàn, hạn sử dụng…
  • Đơn vị có phòng thí nghiệm nghiên cứu phương pháp chiết xuất dược liệu, kiểm tra đánh giá chất lượng cao dược đầu ra an toàn.

Cao dược liệu từ thảo dược thiên nhiên, động vật, vi sinh vật… có những đặc tính và hoạt chất khác nhau có giá trị trong điều trị bệnh các loại. Mỗi loại sẽ có giá trị riêng để chăm sóc sức khỏe. Cao dược liệu tốt cho sức khỏe là loại cao được bào chế từ dược liệu chuẩn GACP-WHO, trên dây chuyền chuẩn GMP-WHO, được bảo quản đúng quy chuẩn. Khách hàng cần lưu ý khi lựa chọn mua cao dược liệu giá gốc cần liên hệ với đơn vị có năng lực chuyên môn cao, đầu tư máy móc hiện đại và đảm bảo nguồn nguyên liệu chất lượng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *