Louis Vuitton – thương hiệu xa xỉ bậc nhất thế giới này đã được hình thành như thế nào?

Louis Vuitton là một thương hiệu xa xỉ hàng đầu thế giới với các món hàng có mức giá cực kỳ đắt đỏ. Những mẫu giày LV hay túi xách LV vì thế mà cũng luôn thu hút sự chú ý từ những người yêu thích thời trang. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về thương hiệu này mà bất cứ ai “cuồng” thương hiệu này cũng nên biết!

Đôi nét về nhà sáng lập thương hiệu

Louis Vuitton (1821 – 1892) là nhà sáng lập nên thương hiệu danh giá cùng tên. Trước khi biến LV thành một thương hiệu lừng danh thế giới. ông đã phải làm thử qua mọi công việc nhỏ nhặt để tích lũy kinh nghiệm và đi đến sự thành công như chúng ta thấy hiện nay!

Nhà sáng lập LV là Louis Vuitton

Sản phẩm đầu tiên ông tạo ra từ việc tìm tòi, học hỏi kiến thức chuyên ngành chính là những chiếc túi xách du lịch chất lượng, sau đó là hàng loạt mẫu túi LV nam nữ nổi tiếng khắp thế giới đã tạo nên nền tảng cho thương hiệu LV về sau.

Ý nghĩa logo Louis Vuitton

Để tránh vấn nạn làm giả sản phẩm của LV tràn lan trên thị trường, thương hiệu này đã nhiều lần thay đổi logo của mình. Năm 1876 là logo có thiết kế Trianon sọc màu beige và nâu, đến 1885 là hoa văn có họa tiết bàn cờ bao quanh chữ “marque L. Vuitton déposée”. 

LV tượng trưng cho sự xa hoa, sang trọng và cao cấp

Về sau, khi Louis Vuitton qua đời và để lại cơ nghiệp cho con trai là Georges Vuitton, ông đã tiếp tục thay đổi và sáng tạo logo mới. Logo mới là hai chữ đầu của cha ông – đồng thời là tên thương hiệu được lồng vào nhau. Hình ảnh logo được lấy cảm hứng bởi loài hoa đến từ Nhật Bản, được in vào sản phẩm một cách kỳ công nhằm chống lại nạn hàng giả.

Cho đến nay, logo LV không chỉ được xem là biểu tượng của sự xa hoa, hào nhoáng ở Pháp, mà còn là biểu tượng cho sự đẳng cấp, xa xỉ của toàn thế giới!

Các mốc thời gian quan trọng từ thương hiệu LV từ 2000 cho đến nay

  • Vào năm 2001: một người cộng tác cùng Marc Jacobs là Stephen Sprouse đã cho ra mắt một dòng túi LV số lượng có hạn với thiết kế đặc trưng là chữ graffiti được lồng vào nhau. Một bộ sưu tập trang sức đầu tiên của LV cũng được Jacobs tung ra cùng năm đó.
  • Vào năm 2002: khia tương tòa nhà LV tại Tokyo Nhật Bản.
  • Vào năm 2003: mở cửa cửa hiệu LV tại Nga (Moskva) và Ấn Độ (New Delhi).
  • Vào năm 2004: kỉ niệm sinh nhật của LV lần thứ 150. Đồng thời, LV tổ chức tuyên dương những cửa hiệu có hiệu quả trong kinh doanh và mở một cửa hàng đầu tiên ở Thượng Hải – Trung Quốc.
  • Vào năm 2005: mở lại Champs-Élysées và ra mắt bộ sưu tập đồng hồ Speedy.
  • Vào năm 2006: xuất bản sách Louis Vuitton Icons và khánh thành Espace Louis Vuitton.
  • Vào năm 2010: khai trương cửa hàng cao cấp nhất London.
  • Vào năm 2011: thuê Kim Jones là giám đốc thời trang may sẵn cho nam giới. Khai trương cửa hàng đầu tiên ở Singapore và cũng là cửa hàng đầu tiên tại Đông Nam Á 
  • Vào năm 2013: mảng phụ kiện được đảm nhiệm bởi Darren Spaziani, còn mảng thời trang nữ được Nicolas Ghesquière thay thế cho Marc Jacobs 
  • Vào năm 2018: LV bắt đầu tách biệt hai mảng thời trang của nam và nữ, thời trang nam do Virgil Abloh đảm nhiệm còn thời trang nữ vẫn được quản lý bởi Nicolas Ghesquière.

Ở nước ta, LV có 2 cửa hàng đại lý ở Hà Nội (1997) và Hồ Chí Minh (2007).

Bên trên là những thông tin cơ bản về lịch sử hình thành và quá trình kinh doanh của thương hiệu xa xỉ hàng đầu thế giới – Louis Vuitton. Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của những sản phẩm đến từ thương hiệu bậc nhất nước Pháp này. Bạn muốn sở hữu món đồ đắt đỏ nào của LV nhất? Chia sẻ ngay cùng chúng tôi nhé!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *