Quy trình thi công nền bê tông mài với gạch terrazzo có sẵn

Nền sàn nhà ở quan trọng, phục vụ sinh hoạt của con người và đảm bảo tính năng, giá trị sử dụng không gian. Nhiều giải pháp thi công nền sàn ra đời, với vật liệu mới, có giá trị sử dụng cao, được nhiều người lựa chọn. Terrazzo không quá mới nhưng mang đến sự khác biệt cho kiến trúc nhà ở.

Nhiều người chọn thi công terrazzo cho hạng mục sàn phòng khách, lối đi, tạo nên sự mới mẻ cho không gian. Tìm hiểu về quy trình thi công nền sàn gạch terrazzo quan trọng, giúp gia chủ kiểm soát chất lượng công trình. Dưới đây là chia sẻ cách thi công nền gạch terrazzo có sẵn đúng chuẩn.

Các bước thi công nền với gạch terrazzo có sẵn

Gạch terrazzo là vật liệu thế hệ mới, được sản xuất theo quy trình phức tạp, sử dụng đá và xi măng cùng hóa chất chuyên biệt. Với sự cải tiến về công nghệ sản xuất, cũng như sự sáng tạo của thợ, các mẫu terrazzo đẹp, có tính thẩm mỹ cao cao. Ứng dụng của terrazzo phổ biến hơn trong xây dựng, hoàn thiện nhà ở. 

Bạn muốn hoàn thiện nền sàn nhà ở với gạch terrazzo khổ lớn, có sẵn, cần tuân thủ các bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng nền sàn để sẵn sàng thi công terrazzo. Đồng thời, lựa chọn vật liệu đá terrazzo phù hợp với từng hạng mục.
  • Bước 2: Chuẩn bị keo hoặc vữa trát kết dính gạch terrazzo. 
  • Bước 3: Phủ keo, vữa trát lên nền bê tông có sẵn, sau đó, đóng lát đá terrazzo cố định lên bề mặt.
  • Bước 4: Phủ ron, làm kín các mối liên kết và chà mịn.
  • Bước 5: Tiến hành chà bóng, đồng thời phủ bóng bề mặt, tăng giá trị thẩm mỹ và độ bền công trình. 
  • Bước 6: Phủ chất bảo vệ bề mặt nền terrazzo, chống trầy xước, chống nấm mốc.

Lưu ý chọn gạch terrazzo để lát nền sàn đúng chuẩn

Gạch terrazzo lát nền sàn có nhiều loại, kích thước khác nhau. Gia chủ cần chú ý chọn loại vật liệu gạch terrazzo chuẩn cho từng hạng mục, đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật cần thiết. Lưu ý quan trọng khi chọn gạch terrazzo lát nền sàn:

  • Lựa chọn gạch terrazzo cao cấp, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng đạt chuẩn. Tránh mua gạch terrazzo ở các cơ sở kém uy tín, sản xuất không đảm bảo độ bền, khả năng chịu lực.
  • Chọn gạch terrazzo cần chú ý đến kích thước vật liệu. Các thông số gạch terrazzo cần chú ý: độ dày tối thiểu 3mm để thi công nền sàn, lối đi. Ưu tiên chọn gạch terrazzo có kích thước lớn sẽ giảm các mối ron trên bề mặt sàn, tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian.
  • Chọn gạch terrazzo có màu sắc và hoa văn phù hợp với không gian thi công. Với phòng khách, yêu cầu gạch terrazzo cần đảm bảo sự sang trọng, nhã nhặn, đáp ứng yếu tố phong thủy. Chọn màu sắc terrazzo theo mệnh, tuổi gia chủ, hoa tiết tinh tế, sang trọng cho không gian.

Nền sàn nhà ở sẽ trở nên khác biệt, sang trọng hơn với gạch terrazzo khổ lớn, được sản xuất theo công nghệ mới. Thi công sàn nền với gạch terrazzo không khó, nhưng cần tuân thủ các bước tiêu chuẩn, chọn vật liệu phù hợp. Gia chủ cũng cần chú ý thuê thợ có kinh nghiệm để hoàn thiện hạng mục nền sàn nhà ở đẹp. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ hữu ích, giúp bạn đọc hiểu về giải pháp thi công terrazzo với gạch có sẵn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *