Lý do không nên ăn thịt gà công nghiệp quá nhiều?

Người tiêu dùng Việt sử dụng thịt gà là nguyên liệu chính cho nhiều món ăn. Mức độ phổ biến của thịt gà chỉ xếp sau thịt lợn. Giá thịt gà rẻ, dinh dưỡng lại cao, nên được nhiều gia đình sử dụng thường xuyên. 

Đặc biệt, thịt gà công nghiệp giá rẻ, chất lượng thịt nhiều càng thu hút nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều thịt gà công nghiệp nói riêng hay thịt gà nói chung cũng không tốt cho sức khỏe. Người tiêu dùng cần hiểu về giá trị dinh dưỡng gà công nghiệp và lựa chọn thịt để sử dụng vừa phải.

Sử dụng nhiều thịt gà công nghiệp không tốt cho sức khỏe

Thịt gà công nghiệp khá phổ biến, được sử dụng thay thế khi nguồn gà ta sạch ít, giá thành cao. Giá gà công nghiệp rẻ, nhiều nguồn cung chất lượng cho phép người dùng lựa chọn thay thế. Tuy nhiên, sử dụng nhiều thịt gà công nghiệp sẽ không tốt cho sức khỏe. Mặc dù, thịt gà được đánh giá là sản phẩm lành tính.

Những ảnh hưởng không tốt khi sử dụng thịt gà công nghiệp quá nhiều:

  • Thịt gà công nghiệp thường là gà béo, nhiều nạc, chứa hàm lượng cholesterol cao. Chất béo xấu nhiều là nguyên nhân gây tắc nghẽn động mạch, gây các vấn đề tim mạch.
  • Gà được nướng hoặc chế biến ở nhiệt độ cao sẽ phát sinh chất phIP – tác nhân gây ung thư vú, phát triển các tế bào ung thư nhanh hơn bình thường.
  • Gà công nghiệp được nuôi trong thời gian ngắn, sử dụng thuốc tăng trọng, hormone, kháng sinh… tích lũy trong thịt gà. Ăn thịt gà nhiều sẽ tích tụ nhiều tiền chất trong cơ thể người, khiến cơ thể tăng nguy cơ ung thư, phát triển cân nặng, dậy thì sớm ở trẻ em.
  • Gà được nuôi nhốt trong môi trường không sạch, quá tải sẽ nhiễm khuẩn ecoli – ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người dùng.

Lựa chọn gà sạch, an toàn để chăm sóc sức khỏe gia đình

Bên cạnh những sản phẩm gà kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn chăn nuôi. Vẫn có gà công nghiệp chăn nuôi đạt chuẩn, đảm bảo quy trình, mật độ nuôi, thức ăn được kiểm soát, ít sử dụng kháng sinh, không hormone tăng trưởng… 

Người dùng cần lưu ý những điểm sau để chọn thịt gà công nghiệp sạch cho mâm cơm sạch, an toàn:

  • Gà công nghiệp có thông tin truy xuất nguồn gốc cụ thể. Tem, mã code để truy xuất quy trình nuôi, nguồn gốc gà, giống gà, độ tuổi, thời gian ngừng sử dụng thuốc.
  • Thịt gà công nghiệp không quá mập, béo tròn, lựa chọn loại 2kg là vừa phải. Gà quá nhỏ là gà siêu trứng thải loại, chất lượng thịt sơ, kém chất lượng.
  • Gà được giết mổ và đóng gói tiêu chuẩn, hút chân không cấp đông. Với date hàng mới, tối thiểu 1 ngày.
  • Thịt gà không có các dấu hiệu hư hỏng: không mùi hôi, tanh, da gà đều màu, sáng đàn hồi, không có các vết bầm tím, đen, loang lổ… 
  • Mua gà ở các cơ sở uy tín, phân phối gà công nghiệp lớn, gà nhập khẩu chính ngạch… Đạt các tiêu chuẩn an toàn VSTP, kiểm dịch y tế.

Thịt gà được bán ở nhiêu cơ sở, cửa hàng với mức giá rẻ. Đặc biệt với các sản phẩm gà công nghiệp nhập khẩu. Người dùng sử dụng thịt gà cần có kiểm soát, cân đối với khẩu phần ăn, tránh lạm dụng quá mức.

Chọn mua thịt gà công nghiệp ở đơn vị phân phối uy tín, đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng và quy trình nuôi nhốt, giết mổ. Tại http://zinfood.com/, được nhập khẩu chính ngạch, đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng và giá cả.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *