20.1

Tại sao nhà tắm, nhà vệ sinh nên lắp quạt thông gió vuông?

Hiện nay quạt thông gió vuông xuất hiện phổ biến ở nhiều không gian khác nhau. Từ gia đình đến văn phòng, nhà xưởng, trại chăn nuôi,… Nhưng nhiều người thắc mắc nhà tắm và nhà vệ sinh không thường xuyên có người tại sao vẫn lắp quạt thông gió vuông. Bài viết sau sẽ lý giải những nguyên nhân một cách đầy đủ, chi tiết.

Tại sao nhà tắm, nhà vệ sinh nên lắp quạt thông gió vuông?

Quạt thông gió vuông giúp hút mùi, hút ẩm

Môi trường nhà tắm, nhà vệ sinh có những đặc thù riêng rất khác biệt so với các không gian sinh hoạt, làm việc khác. Đây là nơi có độ ẩm cao, luôn ẩm ướt lại là nơi xả thải nên thường có mùi hôi. Bởi vậy nhà tắm và nhà vệ sinh là địa điểm thuận lợi lý tưởng để các loại vi khuẩn sinh sôi, nảy nở.

Để khắc phục tình trạng này có rất nhiều cách đã được áp dụng như: sử dụng tinh dầu, sử dụng nến thơm, đặt các loại cây cảnh hút mùi,… Nhưng các biện pháp này đều không đạt hiệu quả mong muốn thậm chí có nhiều tác dụng phụ như: tốn kém chi phí, tốn diện tích, vướng víu,….

Quạt thông gió vuông là giải pháp tối ưu nhất trong trường hợp này. Chiếc quạt này giúp hút mùi, hút ẩm rất tốt. Nhờ vậy mà không gian nhà tắm, nhà vệ sinh luôn được sạch sẽ, khô ráo, không còn mùi hôi.

Ngoài ra các loại vi khuẩn, nấm mốc cũng sẽ không còn “đất” để tồn tại khi lắp đặt quạt thông gió vuông. Sức khỏe của con người sẽ được đảm bảo hơn, an toàn hơn. Sàn nhà tắm, nhà vệ sinh khô ráo sẽ hạn chế các nguy cơ ngã do trơn trượt.

Quạt thông gió vuông giúp lưu thông không khí

Quạt thông gió vuông có tác dụng chính là lưu thông không khí. Vì vậy mà nên và cần phải lắp chiếc quạt này ở nhà tắm, nhà vệ sinh để không khí được lưu thông, tuần hoàn. Điều này đã được thực tế chứng minh tính hiệu quả cao.

Như mọi người đều biết diện tích của nhà tắm và nhà vệ sinh rất nhỏ hẹp. Trong khi đó các phòng này lại thường xuyên đóng kín cửa kể cả khi có hoặc không có người sử dụng. Việc đóng kín cửa này là cần thiết để đảm bảo vệ sinh và mỹ quan. Tuy nhiên điều này sẽ dẫn đến hậu quả là không khí tù đọng, không được lưu thông.

Lắp quạt thông gió vuông sẽ giúp lưu thông không khí rất tốt. Chiếc quạt này sẽ hút không khí, hơi nước, mùi hôi từ bên trong ra bên ngoài. Sau đó quạt sẽ thổi các không khí từ ngoài vào trong. Luồng không khí lưu thông giúp cho không gian nhà tắm nhà vệ sinh trở nên thoáng đãng hơn, dễ chịu hơn, mát mẻ hơn.

Tại sao nhà tắm, nhà vệ sinh nên lắp quạt thông gió vuông?

Nên lắp loại quạt thông gió vuông nào

Như đã phân tích, nhà tắm và nhà vệ sinh nên và cần thiết lắp quạt thông gió để lưu thông không khí, giảm bớt hơi nước, mùi hôi. Tuy nhiên nên lắp loại quạt hơi nước nào để phù hợp với không gian này?

Việc lựa chọn quạt thông gió vuông để lắp trong không gian nhà tắm nhà vệ sinh phụ thuộc vào điều kiện, sở thích của gia chủ. Tuy nhiên chỉ cần chọn những chiếc quạt có kích thước và công suất nhỏ hoặc vừa là được.

Bởi nhà tắm và nhà vệ sinh là những không gian có diện tích nhỏ hẹp. Nếu lắp chiếc quạt có kích thước và công suất lớn sẽ gây lãng phí không cần thiết và tạo tiếng ồn lớn. Chỉ cần lắp chiếc quạt có kích thước khoảng 300×300 hoặc 400×400 hoặc 500×500 là được. Những chiếc quạt này vừa hoạt động tốt, phù hợp không gian nhỏ lại không gây tiếng ồn.

Trên đây là những lý giải cho việc nên lắp quạt thông gió vuông ở nhà tắm, nhà vệ sinh. Việc làm này rất cần thiết để đảm bảo cho sức khỏe của mọi người. Để chọn được chiếc quạt thông gió vuông phù hợp có thể truy cập trang web https://quatdienvietnam.vn/ và chọn lựa. Nhiều mẫu quạt thông gió đang sẵn sàng về với chủ nhân.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *