Tận dụng tính năng Thumbnail để tăng view YouTube hiệu quả nhất

Có rất nhiều kỹ thuật để tăng lượt xem trên YouTube. Một trong những hình thức được nhiều người chú ý hiện nay là gây ấn tượng sâu sắc ở tiêu đề và hình ảnh thu nhỏ Thumbnail. Chúng tôi sẽ giúp bạn tối ưu hóa hình ảnh thu nho để tăng view YouTube chi tiết hơn ở nội dung bên dưới.

Hình ảnh thu nhỏ video là gì?

Khi bạn dùng từ khóa để tìm kiếm một video, nhân vật, sản phẩm nào đó sẽ có rất nhiều video xuất hiện. Những hình ảnh đầu tiên mà bạn thấy ở mỗi video đó gọi là hình ảnh thu nhỏ. Hình ảnh này có thể là tùy chỉnh có chủ đích từ các YouTuber. Chúng cũng có thể là hình ảnh được YouTube tùy chọn ngẫu nhiên khi không được các YouTuber lựa chọn.

Tận dụng tính năng Thumbnail để tăng view YouTube hiệu quả nhất

Tại sao hình thu nhỏ của video lại quan trọng?

Mãn nhãn người xem từ cái nhìn đầu tiên. Chúng như là trang bìa của cuốn sách. Khi bạn chưa khám phá nội dung bên trong và lại có quá nhiều video cùng chủ đề. Cách tốt nhất để đến với các video mà bạn cho là hay hơn sẽ là những hình ảnh này.

Hình ảnh thu nhỏ có thể khái quát được nội dung bên trong, chúng là bộ mặt của toàn bộ video.

Theo đó là những nghiên cứu về hành vi của con người. Nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu con người sẽ có hành động khi kích thích tính tò mò của mình. Dù là xem video hay bất cứ thực tế, sự vật hiện tượng nào. Nên cốt lõi của hình ảnh này chính là tác động đến tính tò mò và khơi dậy sự khám phá. 90% người xem nhấp chuột vì ấn tượng với hình ảnh thu nhỏ Thumbnail ở ngay đầu mỗi video.

Làm cách nào để chọn một hình thu nhỏ hấp dẫn?

  • Chọn những hình ảnh thu nhỏ có thể gợi ý về bao quát về của nội dung video
  • Hình ảnh gây tính tò mò, tạo cảm xúc mạnh, sốc bắt buộc người xem không thể không nhấp chuột.
  • Xây dựng thương hiệu và chọn hình ảnh với logo của thương hiệu. Khi thương hiệu của bạn quá nổi tiếng, chỉ cần nhìn thấy thương hiệu người xem sẽ không cần suy nghĩ mà nhấp chuột nhanh. Chẳng hạn như Ngô Kiến Huy, Jun Phạm, Đức Phúc… Những ca sĩ nổi tiếng này sẽ tạo nên thương hiệu của riêng mình để tạo nên cú nhấp chuột thần thánh chỉ trong nháy mắt.
  • Thêm sub trong các ảnh hiển thị Thumbnail của mình. Người xem sẽ dễ dàng đánh giá nội dung của video hơn.
  • Chọn các hình ảnh có màu sắc tươi mới. Cam, xanh lá cây, tím, đỏ, đen là những màu kích thích người xem nhấp chuột nhanh nhất.
  • Tạo dựng hình ảnh một khuôn mặt và một cảm xúc nào đó. Một số người xem sẽ nhanh chóng bị kết nối cảm xúc và bất giác nhấp chuột nhanh vào video của bạn.
Tận dụng tính năng Thumbnail để tăng view YouTube hiệu quả nhất

Chất lượng hình ảnh Thumbnail

  • Kích thước hình ảnh thu nhỏ Thumbnail nên có độ phân giải 1280×720. Đảm bảo độ rộng tối thiểu là 640 pixel.
  • Các định dạng như JPG, GIF hoặc PNG sẽ được đánh giá cao hơn. Hãy nén hình ảnh để đảm bảo chúng từ 2MB đổ lại thôi nhé.
  • Tỷ lệ khung hình của mỗi video là 16: 9. Ảnh trong mức tỷ lệ này sẽ hoàn hảo dù người xem YouTube đang xem với trình duyệt nào và trên bất cứ thiết bị truy cập YouTube nào.

Ngoài ra, tránh những hình ảnh khỏa thân, khiêu dâm, bạo lực… YouTube có thể từ chối những hình ảnh này và gỡ những video bạn đã đăng tải. Tìm hiểu thêm về các tính năng tối ưu hóa Video YouTube khác để tăng view nhanh chóng nhất nhé. Thumbnail chỉ là một trong hàng chục tính năng mà bạn cần tối ưu hóa mà thôi. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và cung cấp dịch vụ SEO YouTube chất lượng cao, giá rẻ cho quý vị ngay hôm nay!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *