Bạn đã biết cách độ pô xe đúng cách an toàn

Phương án độ pô xe sẽ giúp phương tiện trở nên ngầu, ấn tượng mang đến những trải nghiệm mới lạ hơn cho người điều khiển. Ống pô thông thường sẽ được thay thế bằng loại pô độ mới, với đặc điểm cấu tạo khác biệt. Tuy nhiên, việc độ pô xe mà không tìm hiểu kỹ lưỡng về cách thức, các vấn đề liên quan sẽ dễ gây hư hỏng xe, thành phẩm sau độ không như ý muốn.

Bạn yêu thích âm thanh mạnh mẽ của pô xe, thiết kế xe trở nên ấn tượng. Nhưng bạn chưa biết nhiều về độ pô xe như thế nào đúng cách, đảm bảo an toàn cho phương tiện? Chia sẻ dưới đây sẽ cung cấp thông tin hữu ích giúp các tín đồ có giải pháp độ pô xe hiệu quả, an toàn.

Độ pô xe như thế nào đúng cách?

Để thực hiện độ pô xe đúng cách, bạn cần hiểu vai trò của hệ thống ống xả, ảnh hưởng như thế nào đến động cơ, các chi tiết của xe. Về nguyên lý kỹ thuật, ống xả được thiết kế để điều chỉnh áp suất của van động cơ. Do vậy, khi thay đổi kích thước hoặc loại ống xả không đúng như thiết kế ban đầu của hãng, sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng vận hành, công xuất hoạt động, mức độ tiêu hao năng lượng của động cơ.

Các tác động của việc độ pô xe sẽ có ảnh hưởng khác nhau tùy theo hình thức độ mà chủ phương tiện lựa chọn. Hiện nay, độ pô xe máy có 2 kiểu cơ bản là:

  • Kiểu Slip On chỉ thay thế 1 phần lon pô, phần bụng, buồng nén khí thải vẫn được giữ nguyên. Cách này sẽ an toàn nhất, giúp giữ nguyên hiệu suất hoạt động, kiểm soát khí nén của van và động cơ.
  • Kiểu Full System thay thế toàn bộ hệ thống và buồng nén khí thải. Cách làm này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đế nguyên lý khí động học của xe máy, yêu cầu thợ cần có kỹ năng tay nghề cao để điều chỉnh phụ tùng, đường ống khí thải phù hợp, không làm hỏng động cơ xe. 

Bạn cần cân nhắc phương án độ pô phù hợp, an toàn để bảo vệ phương tiện. Kiểu độ slip on được nhiều người lựa chọn, thay thế 1 phần ống pô, âm thanh mạnh mẽ nhưng vẫn giữ nguyên được đặc tính hệ thống máy.

Top 3 lựa chọn loại pô độ chính hãng cho xe máy

Hiện nay, thị trường pô độ đa dạng, với nhiều lựa chọn cho người chơi xe. Lựa chọn pô độ chính hãng là ưu tiên hàng đầu, giúp xe vận hành ổn định, an toàn và bền bỉ. Hiện nay, thị trường với thương hiệu pô độ nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo như:

  • Pô độ Akrapovic là thương hiệu đình đám được nhiều tín đồ yêu thích tốc độ lựa chọn. Thiết kế mạnh mẽ, hầm hố, bền bỉ và âm thanh ấn tượng được nhiều biker lựa chọn cho xe máy.
  • Pô độ R9 nổi bật thiết kế nhã nhặn, nhẹ nhàng hơn. Mẫu pô R9 được nhiều người chơi Exciter, winner lựa chọn. Chất lượng âm thanh êm, trầm không đanh gây phiền toái cho người xung quanh.
  • Pô độ leovince tinh chỉnh âm thanh trầm, đầy uy lực của 1 động cơ phân khối lớn. Thiết kế thon gọn, chất liệu siêu bền được nhiều người yêu thích.

Độ pô xe cần hiểu về cơ chế hệ thống xả khí, động cơ xe máy. Bởi sự thay đổi của pô độ sẽ ảnh hưởng nhiều đến kết cấu động cơ, khả năng vận hành… lâu dần sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ xe. Chủ phương tiện cân nhắc các thiệt hơn để chọn giải pháp độ pô phù hợp. Lựa chọn pô độ chính hãng như: pô R9, Akrapovic, Leovince…  để tăng cường hiệu quả vận hành, bảo vệ xe bền bỉ. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách độ pô chuẩn, an toàn và hiệu quả nhất.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *