Những lợi ích và tác hại khi sử dụng công cụ SEO backlink tự động

SEO backlink tự động là một trong những công cụ được rất nhiều SEOer lựa chọn ngày nay. Bởi chúng đem lại một số lợi ích cho người dùng. Tuy nhiên, bạn có biết được rằng bên cạnh những lợi ích đó là những tác hại không ngờ. Vậy những lợi ích và tác hai đó là gì chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tham khảo thêm: Dịch vụ SEO Bình Dương tại https://muabacklink.net/dich-vu-seo-binh-duong/

Những lợi ích của công cụ SEO backlink tự động

Lợi ích khi sử dụng công cụ đi backlink tự động
Lợi ích khi sử dụng công cụ đi backlink tự động

Sử dụng công cụ này chúng đem lại nhiều lợi ích nhất định trong quá trình SEO. Tuy nhiên,  những lợi ích này đa phần đều là ngắn hạn, không có tác dụng lâu dài. Cụ thể lợi ích đó là:

  • Gia tăng mức độ phổ biến tên miền cho website vì khi sử dụng công cụ mọi người sẽ nhận được số lượng referring khá lớn từ Tools.
  • Tạo hồ sơ mạng xã hội tuy nhiên với lợi ích này thì chúng thật sự không ổn so với việc làm bằng tay.
  • Có thể kéo Pagerank khá tốt nhưng người dùng cần  phải bắn nhiều và đều đặn vì tỉ lệ link bị mất sẽ khá nhiều.
  • Seeding thương hiệu: Để Seeding thương hiệu bạn có thể bắn link mà không cần đặt link. Thay vào đó bạn hãy để thông tin liên lạc để khách hàng biết dược về đơn vị bạn.

Những mặt hạn chế của công cụ SEO backlink tự động

Những mặt hạn chế của công cụ SEO backlink tự động
Những mặt hạn chế của công cụ SEO backlink tự động

Bên cạnh những ưu điểm thì khi sử dụng công cụ tự động seo backlink hiệu quả nay còn tồn tại nhiều hạn chế. Cụ thể như:

Nhận các hình phạt từ Google

Đội ngũ kỹ sư củ Google luôn làm việc đẻ có thể tìm ra những thuật toán thông minh nhất để loại bỏ những trang web kém chất lượng. Họ luôn cố gắng dùng thủ thuật SEO black hat để làm thay đổi bảng xếp hạng. Trong số đó phải kể đến Penguin đây là một thuật toán điển hình để phạt những trang web thao túng bảng xếp hạng.

Chính vì vậy, khi sử dụng những công cụ này thì bạn có thể rất dễ lọt vào tầm ngắm của Google. Đặc biệt, với những người chưa có kinh nghiệm thì việc này rất nguy hiểm. Vì vậy, khi sử dụng mọi người cần phải hết sức lưu ý để có thể tránh được những hình phạt của Google.

Tốn thời gian

Việc sử dụng những công cụ SEO Backlink tự động dĩ nhiên là rất tốn thời gian của người dùng. Bởi để setup cho phần mềm chạy không hề đơn giản mà chúng mất khá thời gian. Bởi còn phải theo dõi sự biến động, chỉnh sửa và khắc phục tool ngay khi sự cố xảy ra.

Tốn kinh phí

Hiện nay những công cụ này nếu muốn dùng thì người dùng cần phải trả phí. Chi phí để mua bộ auto link này không hề rẻ. Bạn đầu có thể mất đến vài chục đô cho đến vài nghìn đô. Trong khi đó mỗi tháng bạn cũng cần phải trả phí để tools có thể hoạt động.
Khi sử dụng công cụ SEO backlink tự động thì nó đều có mặt lợi và hại. Chính vì vậy, khi mọi người sử dụng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để tránh để website trong danh sách phạt của Google. Vì như vậy cơ hội lên top lại của Website cũng rất khó khăn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *